Blog

Bệnh di truyền

Xét nghiệm gene là gì - Giá xét nghiệm gen?

Xét nghiệm gene là gì, giá xét nghiệm gen như thế nào? Trước khi làm các xét nghiệm gen thì nên đọc ngay bài này để nắm kiến thức cơ bản cũng như lợi ích khi làm xét nghiệm phân tích gen. Từ đó, xét nghiệm gen xác định được các biến thể hoặc đột biến dẫn đến rối loạn di truyền.

Phương pháp xét nghiệm nipt test là gì, ở đâu uy tín?

Phương pháp xét nghiệm NIPT(Non-Invasive Prenatal Test) Test là gì, ở đâu uy tín, có đảm bảo không? Giúp phát hiện các hội chứng Down, Patau, Edwards, Turner đảm bảo độ chính xác 99.9%.

Ai cần xét nghiệm chẩn đoán di truyền trước khi sinh

Xét nghiệm chẩn đoán di truyền trước khi sinh để sàng lọc những gen đột biến, gây ra các bệnh di truyền sẽ giúp thiên thần của bạn được khoẻ mạnh. Xét nghiệm di truyền trước khi mang thai ở đâu?

Hội chứng Klinefelter - Nguyên nhân, điều trị, dấu hiệu là g

Hội chứng Klinefelter - Nguyên nhân, điều trị, dấu hiệu là gì? Cơ chế phát sinh và cách chữa bệnh Klinefelter ra sao? Khi phát hiện các dấu hiệu sau, bạn hoặc con trai bạn nên khám bệnh di truyền ngay

Hội chứng turner là gì - Nguyên nhân, biểu hiện, điều trị ra

Hội chứng turner(tơcnơ) là gì, nguyên nhân, biểu hiện, điều trì ra sao? Hội chứng Turner là một tình trạng di truyền chỉ ảnh hưởng đến nữ giới, khi một trong hai nhiễm sắc thể X (nhiễm sắc thể giới tính) bị thiếu hoặc thiếu một phần.

Làm xét nghiệm gen thì phải hiểu hệ gen là gì

Làm các xét nghiệm gen di truyền học thì phải nắm rõ hệ gen là gì. Qua đó, bạn sẽ biết thêm mục đích, lợi ích của việc xét nghiệm di truyền vì gen và ung thư có mối liên hệ đặc biệt

Phương pháp xét nghiệm giải trình tự gen thế hệ mới illumina

Phương pháp xét nghiệm giải trình tự gen thế hệ mới là gì ? Dùng công nghệ nào (illumina)? Phương pháp giải trình tự gen thế hệ mới hoạt động dựa trên nguyên lý tổng hợp tương tư như giải trình tự DNA theo phương pháp Sanger, trong đó DNA polymerase tổng hợp chuỗi DNA hình thành bằng cách sử dụng dNTP gắn vào đầu 3’ của chuỗi DNA đang tổng hợp theo nguyên tắc bổ sung.

Bệnh Parkinson là gì - Có di truyền không

Bệnh Parkinson là gì, có di truyền không? Nguyên nhân và cách chữa trị bệnh Parkinson ra sao?Bệnh Parkinson ở người trẻ ra sao? Bệnh Parkinson là tổn thương hệ thống dopamine của đường liềm đen- thể vân

Bệnh di truyền là gì - Các bệnh di truyền hay gặp

Bệnh di truyền là gì? Các bệnh di truyền thường gặp ở người bạn đã biết chưa? Bệnh di truyền có chữa được không?Tìm hiểu ngay khái niệm bệnh di truyền bạn nhé

4 nhóm bệnh di truyền nguy hiểm thường gặp cần biết

4 nhóm bệnh di truyền nguy hiểm thường gặp cần biết: Ung thư, tim mạch, thoái hoá thần kinh, dị tật là các nhóm bệnh có nguyên nhân do rối loạn về gen và được xếp vào nhóm nguy cơ cao đáng được chú ý nhất.

Đăng ký tư vấn

Ung thư di truyền