Xét nghiệm ADN quận 5 để tầm soát sớm ung thư

Nơi nào ở Quận 5 làm xét nghiệm Gen ADN để phát hiện di truyền ung thư? Thông qua các phân tích gen, các chuyên gia có thể xác định các yếu tố nguy cơ do di truyền hoặc thay đổi gen, khiến các cá nhân có thể mắc các bệnh mạn tính hoặc bệnh hiểm nghèo.

DNA Medical Technology | 27-09-2019


Xét nghiệm ADN quận 5 nhằm mục đích phát hiện các đột biến nguy cơ gây bệnh ung thư dựa trên nguyên tắc di truyền. Từ đó có thể xác định nguy cơ mắc bệnh ung thư có thể được di truyền từ cha mẹ hay ông bà của bạn. Kể cả khi bệnh chưa có triệu chứng rõ ràng, điều này giúp phát hiện bệnh sớm.

Theo đó, dựa vào thông tin thu được, các bác sĩ và chuyên gia có thể điều chỉnh các liệu pháp ngăn ngừa thích hợp.

Lợi ích xét nghiệm ADN tầm soát bệnh ung thư:

Nguy cơ ung thư di truyền: Xét nghiệm gen di truyền tìm ra nguy cơ truyền lại các đột biến gen gây ung thư cho con cháu

Nguy cơ phát triển bệnh ung thư: Từ kết quả xét nghiệm gen ung thư di truyền, ta biết được liệu nguy cơ phát triển bệnh ung thư của bản thân là cao hay thấp.

Phòng ngừa và điều trị ung thư: Thông tin ung thư di truyền từ kết quả xét nghiệm giúp các bác sĩ quyết định hướng chăm sóc sức khỏe phù hợp cho từng bệnh nhân. Ngoài ra, cá nhân với kết quả nguy cơ cao có thể thực hiện sớm các biện pháp tầm soát và phòng ngừa ung thư cần thiết.

Các bệnh ung thư được phát hiện gồm:

Ung thư vú – 17 gen nguy cơ
Ung thư tụy – 13 gen nguy cơ ung thư
Ung thư thận – 19 gen nguy cơ ung thư
Ung thư buồng trứng – 24 gen nguy cơ ung thư
Ung thư đại trực tràng – 31 gen nguy cơ ung thư
Ung thư phụ khoa – 9 gen nguy cơ ung thư
U cận hạch và/hoặc U tế bào ưa crôm
Xét nghiệm đa gen đầy đủ cho ung thư di truyền

Quy trình xét nghiệm gồm 3 bước:

Bước 1: Tùy theo xét nghiệm, bạn sẽ được lấy máu hay nước bọt hay mẫu mô để phân tích.

Bước 2: Tiếp đó, mẫu sẽ được gửi đến một phòng thí nghiệm đã được chứng nhận để phân tích bằng kĩ thuật Giải trình tự thế hệ mới (Next Generation Sequencing – NGS).

Bước 3: Kết quả của bạn sẽ được gửi tới bác sĩ chỉ định. Nếu có bất kì thắc mắc nào, chúng tôi sẽ thực hiện tư vấn di truyền sau xét nghiệm.

Xét nghiệm gen cũng giúp đánh giá chính xác sự thay đổi bộ gen của khối u và nhờ đó, có thể mở rộng các lựa chọn điều trị cho một số bệnh nhân đặc thù, giúp chuyên gia có thể cung cấp liệu pháp đích và thuốc trúng đích, do cơ chế đáp ứng thuốc của mỗi bệnh nhân là khác nhau, quy định bởi bộ gen của riêng họ.

Thông qua đó, các bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị chính xác và hiệu quả nhất. Ngoài ung thư, thông tin bộ gen cá nhân cũng giúp ích hữu hiệu trong việc phòng ngừa các căn bệnh hiểm nghèo khác.

Tags:

Đăng ký tư vấn

Ung thư di truyền