Tin tức

Tin DNA Medical

Lưu ý trước khi tiêm và sau tiêm vắc-xin COVID-19

Tiêm chủng vắc-xin COVID-19 sẽ giúp bảo vệ bạn khỏi nguy cơ mắc dịch bệnh này. Sau khi tiêm, bạn có thể gặp một số tác dụng phụ, đây là dấu hiệu bình thường cho thấy cơ thể bạn đang tạo ra đề kháng để bảo vệ. Các tác dụng phụ này có thể gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày nhưng thường sẽ biến mất sau vài ngày, một số người còn không có tác dụng phụ.

Đột quỵ - dấu hiệu và biện pháp phòng ngừa

Đột quỵ là căn bệnh cấp tính, đột ngột, có tính chất nguy hiểm cao. Vì thế ai cũng cần nắm vững cách phát hiện và xử lý căn bệnh này kịp thời để cấp cứu cho bệnh nhân.

Chứng nghiện ăn và cách hạn chế cơn nghiện ăn của bạn

Nghiện ăn uống hoạt động tương tự như các chứng nghiện khác, điều này giải thích tại sao một số người không thể kiểm soát bản thân đối với một số loại thực phẩm - bất kể họ cố gắng thế nào. Mặc dù không muốn, họ vẫn có thể liên tục ăn một lượng lớn thực phẩm không lành mạnh – dù biết rằng làm như vậy có thể gây hại cho sức khỏe.

Hội chứng tuner - tơcnơ định nghĩa, nhận biết và di truyền

Hội chứng Turner là một tình trạng nhiễm sắc thể ảnh hưởng đến sự phát triển ở nữ giới. Các tính năng phổ biến nhất của hội chứng Turner là tầm vóc ngắn, mà trở nên rõ ràng lúc khoảng tuổi 5.

Các biến thể trên gen người có ảnh hưởng đến mức độ nhạy cảm và mức độ nghiêm trọng của COVID -19

Yếu tố gen có tác động đến nguy cơ mắc COVID và mức độ nghiêm trọng của triệu chứng khi mắc bệnh. Một nghiên cứu đã chỉ ra những biến thể trên gen con người có ảnh hưởng đến điều này.

Bệnh Parkinson và những thông tin khoa học về gen liên quan đến bệnh

Bệnh Parkinson là gì? Bệnh Parkinson là một rối loạn tiến triển của hệ thần kinh. Rối loạn ảnh hưởng đến một số khu vực của não bộ, đặc biệt là một khu vực được gọi là substantia nigra kiểm soát sự cân bằng và chuyển động đặc trưng bởi run, cứng cơ.

Tầm soát ung thư buồng trứng có cần thiết với nữ giới không?

Ung thư buồng trứng là một trong những căn bệnh ung thư vô cùng nguy hiểm đối với nữ giới, bệnh thường diễn biến lặng lẽ và được phát hiện khi đã ở giai đoạn cuối, không thể điều trị.

Tăng cường sức khỏe trong mùa dịch với công thức 4 – 5 – 1

​​​​​​​Trong thời gian giãn cách tại nhà, ngoài việc tập thể thao đều đặn, chúng ta cũng cố gắng bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để cơ thể có thể khỏe mạnh, tăng sức đề kháng và bảo vệ cơ thể khỏi bệnh vặt.

5 đặc điểm dễ dàng nhận biết một người hướng ngoại

​​​​​​​Bạn thích gặp gỡ người mới? Bạn luôn cảm thấy tràn đầy năng lượng và cảm thấy vui vẻ, háo hức khi tham gia một sự kiện xã hội lớn? Nếu câu trả lời là CÓ thì bạn có khả năng là một người hướng ngoại.

Con bạn có phải là một đứa trẻ hướng ngoại hay không?

​​​​​​​Trẻ thể hiện hành vi ngay từ khi còn nhỏ là trẻ hướng nội hay hướng ngoại. Hầu hết mọi người đều tin rằng, một người hướng ngoại sẽ thân thiện và cởi mở. Mặc dù điều này cũng có thể đúng nhưng nó không phải là đầy đủ về hướng ngoại.

Người có xu hướng mạo hiểm sẽ thế nào khi đi làm?

​​​​​​​Bạn có từng thắc mắc những người có xu hướng mạo hiểm sẽ như thế nào khi đi làm không? Nhiều điều thú vị khi họ ở những vị trí làm việc khác nhau đấy. Cùng DNA Medical Technology khám phá nhé!

6 loại thực phẩm gây nguy cơ ung thư cao cần tránh

​​​​​​​Được ăn những món ăn yêu thích là lựa chọn của bao người nhưng nếu thức ăn ấy có hại cho cơ thể, đặc biệt tăng nguy cơ ung thư thì bạn nên hạn chế.

Tính kỷ luật - tính cách cần có của người thành công

Tính kỷ luật là một trong những tính cách cơ bản, phản ánh về một người có trách nhiệm, chăm chỉ, làm việc có tổ chức và hướng tới việc tuân thủ chuẩn mực, quy tắc.

Khám phá thú vị về người có xu hướng mạo hiểm

Xu hướng mạo hiểm nói về khả năng tìm kiếm thử thách, chấp nhận đương đầu với thử thách. Người thích mạo hiểm luôn thấy thỏa mãn khi vượt qua giới hạn của mình. Xu hướng mạo hiểm là tính trạng được cập nhật trong 11 tính trạng mới của DNA Medical Technology sắp gửi đến Quý khách hàng.

Nghiên cứu khoa học mới từ đội ngũ R&D

Qua báo cáo này, DNA Medical Technology tiếp tục khẳng định lời hứa phụng sự cộng đồng thông qua các đóng góp cho sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ toàn dân. Trong thời gian tới, đội ngũ RnD của DNA Medical Technology tiếp tục được BGĐ ưu tiên nghiên cứu khoa học vì mục tiêu này.

Công bố bài báo khoa học mới từ đội ngũ R&D

Kết quả của nghiên cứu này nhấn mạnh tầm quan trọng của ứng dụng giải trình tự gen thế hệ mới NGS trong hỗ trợ chẩn đoán bệnh và điều trị trúng đích. Công nghệ giải trình tự gen toàn bộ hệ Exome (Whole-exome sequencing) được ứng dụng để tìm các đột biến gây bệnh.

Những lưu ý về bệnh Celiac cần biết

Bệnh Celiac là một bệnh tự miễn dịch khá nghiêm trọng, thường có khuynh hướng di truyền. Bệnh khiến cơ thể người bệnh không thể tiêu thụ được gluten, dẫn đến tổn thương ở ruột non. Ước tính tỉ lệ người mắc bệnh này khoảng là 1/100 người.

7 yếu tố tăng nguy cơ mắc ung thư phổi

Ung thư phổi bắt đầu từ phổi và có thể di căn đến các hạch bạch huyết hoặc các cơ quan khác trong cơ thể, chẳng hạn như não. Ngược lại, ung thư từ các cơ quan khác cũng có thể di căn đến phổi.

Đăng ký tư vấn

Ung thư di truyền