Tin tức

Tin DNA Medical

Dấu hiệu FASTER Đột quỵ là gì?

Đột quỵ là bệnh đang khá phổ biến hiện nay. Dấu hiệu FASTER giúp chúng ta nhận diện để kịp xử trí.

10 dấu hiệu bệnh Parkinson

Rất khó để biết liệu bạn hoặc người thân có mắc bệnh Parkinson hay không. Dưới đây là 10 dấu hiệu của bệnh Parkinson.

7 cách phòng tránh tăng huyết áp

Cố gắng phòng tránh tăng huyết áp sẽ giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ và các bệnh lý nghiêm trọng khác.

Trầm cảm di truyền

Khi có người nhà đã được xác định mắc trầm cảm thì khả năng bạn cũng có nguy cơ.

Di căn là gì?

Di căn là sự lây lan của các tế bào ung thư đến các khu vực mới của cơ thể, thường là theo hệ thống bạch huyết hay dòng máu.

Đau dạ dày: Thực phẩm giúp cải thiện

Đau dạ dày rất phổ biến đến nỗi mọi người đều trải qua chúng ở thời điểm này hay lúc khác. Có hàng tá lý do khiến bạn có thể bị đau dạ dày. Nhìn vào nhà bếp của bạn để tìm thứ có giúp bạn cải thiện tình trạng.

Tiêm vắc xin COVID-19 nên ăn gì?

Tiêm vắc xin COVID-19 là cách hữu hiệu để đưa cuộc sống trở lại bình thường. Hiện nay, nhiều người dân đã được tiêm vắc xin COVID-19 và thắc mắc trước, sau tiêm vắc xin COVID-19 nên ăn gì.

5 triệu chứng bệnh tuỵ cần thăm khám ngay

Các triệu chứng bệnh tuỵ có thể khó phát hiện. Nhưng điều quan trọng là phải nhận biết được chúng.

Chăm sóc bệnh nhân tiểu đường: Lưu ý để tránh biến chứng

Chăm sóc bệnh nhân tiểu đường là quá trình làm lâu dài, song hành với cuộc đời của người bệnh.

Lưu ý trước khi tiêm và sau tiêm vắc-xin COVID-19

Tiêm chủng vắc-xin COVID-19 sẽ giúp bảo vệ bạn khỏi nguy cơ mắc dịch bệnh này. Sau khi tiêm, bạn có thể gặp một số tác dụng phụ, đây là dấu hiệu bình thường cho thấy cơ thể bạn đang tạo ra đề kháng để bảo vệ. Các tác dụng phụ này có thể gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày nhưng thường sẽ biến mất sau vài ngày, một số người còn không có tác dụng phụ.

Đột quỵ - dấu hiệu và biện pháp phòng ngừa

Đột quỵ là căn bệnh cấp tính, đột ngột, có tính chất nguy hiểm cao. Vì thế ai cũng cần nắm vững cách phát hiện và xử lý căn bệnh này kịp thời để cấp cứu cho bệnh nhân.

Chứng nghiện ăn và cách hạn chế cơn nghiện ăn của bạn

Nghiện ăn uống hoạt động tương tự như các chứng nghiện khác, điều này giải thích tại sao một số người không thể kiểm soát bản thân đối với một số loại thực phẩm - bất kể họ cố gắng thế nào. Mặc dù không muốn, họ vẫn có thể liên tục ăn một lượng lớn thực phẩm không lành mạnh – dù biết rằng làm như vậy có thể gây hại cho sức khỏe.

Hội chứng tuner - tơcnơ định nghĩa, nhận biết và di truyền

Hội chứng Turner là một tình trạng nhiễm sắc thể ảnh hưởng đến sự phát triển ở nữ giới. Các tính năng phổ biến nhất của hội chứng Turner là tầm vóc ngắn, mà trở nên rõ ràng lúc khoảng tuổi 5.

Các biến thể trên gen người có ảnh hưởng đến mức độ nhạy cảm và mức độ nghiêm trọng của COVID -19

Yếu tố gen có tác động đến nguy cơ mắc COVID và mức độ nghiêm trọng của triệu chứng khi mắc bệnh. Một nghiên cứu đã chỉ ra những biến thể trên gen con người có ảnh hưởng đến điều này.

Bệnh Parkinson và những thông tin khoa học về gen liên quan đến bệnh

Bệnh Parkinson là gì? Bệnh Parkinson là một rối loạn tiến triển của hệ thần kinh. Rối loạn ảnh hưởng đến một số khu vực của não bộ, đặc biệt là một khu vực được gọi là substantia nigra kiểm soát sự cân bằng và chuyển động đặc trưng bởi run, cứng cơ.

Tầm soát ung thư buồng trứng có cần thiết với nữ giới không?

Ung thư buồng trứng là một trong những căn bệnh ung thư vô cùng nguy hiểm đối với nữ giới, bệnh thường diễn biến lặng lẽ và được phát hiện khi đã ở giai đoạn cuối, không thể điều trị.

Tăng cường sức khỏe trong mùa dịch với công thức 4 – 5 – 1

​​​​​​​Trong thời gian giãn cách tại nhà, ngoài việc tập thể thao đều đặn, chúng ta cũng cố gắng bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để cơ thể có thể khỏe mạnh, tăng sức đề kháng và bảo vệ cơ thể khỏi bệnh vặt.

5 đặc điểm dễ dàng nhận biết một người hướng ngoại

​​​​​​​Bạn thích gặp gỡ người mới? Bạn luôn cảm thấy tràn đầy năng lượng và cảm thấy vui vẻ, háo hức khi tham gia một sự kiện xã hội lớn? Nếu câu trả lời là CÓ thì bạn có khả năng là một người hướng ngoại.

Đăng ký tư vấn

Ung thư di truyền