5 đặc điểm dễ dàng nhận biết một người hướng ngoại

​​​​​​​Bạn thích gặp gỡ người mới? Bạn luôn cảm thấy tràn đầy năng lượng và cảm thấy vui vẻ, háo hức khi tham gia một sự kiện xã hội lớn? Nếu câu trả lời là CÓ thì bạn có khả năng là một người hướng ngoại.

| 20-07-2021


Bạn thích gặp gỡ người mới? Bạn luôn cảm thấy tràn đầy năng lượng và cảm thấy vui vẻ, háo hức khi tham gia một sự kiện xã hội lớn? Nếu câu trả lời là CÓ thì bạn có khả năng là một người hướng ngoại.

Người hướng ngoại là người như thế nào?

Về mặt tích cực, người hướng ngoại thường được mô tả là người nói nhiều, hòa đồng, thích hành động, nhiệt tình, thân thiện. Về mặt tiêu cực, họ đôi khi được mô tả là thích gây sự chú ý, dễ bị phân tâm và không thể dành thời gian ở một mình. Họ cũng có nhiều khả năng tham gia vào các hành vi chấp nhận rủi ro, bao gồm cả các hành vi nguy cơ về sức khỏe.

Một số đặc điểm chung liên quan đến tính hướng ngoại bao gồm:

- Thích trở thành trung tâm của sự chú ý.

- Thích làm việc nhóm.

- Cảm thấy bị cô lập nếu có quá nhiều thời gian ở một mình.

- Thích giao tiếp bằng cách nói chuyện.

- Thích nói về suy nghĩ và cảm xúc.

- Tìm kiếm các nguồn bên ngoài để có ý tưởng và cảm hứng.

- Có sở thích đa dạng.

- Có xu hướng hành động trước khi suy nghĩ.

Tính cách hướng ngoại có tương quan với một số kết quả khác nhau. Kết quả tích cực, người hướng ngoại có xu hướng dành nhiều thời gian hơn cho người khác, dành nhiều thời gian hơn cho các hoạt động xã hội và có xu hướng có nhiều bạn bè hơn. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những người hướng ngoại có xu hướng hạnh phúc hơn những người hướng nội và ít mắc một số rối loạn tâm lý.

Những đặc điểm chung của người hướng ngoại

Bạn nghĩ rằng bạn có thể là một người hướng ngoại? Sau đây là năm đặc điểm chính thường thấy ở kiểu tính cách này. Hiểu rõ kiểu tính cách của mình có thể giúp bạn cải thiện các mối quan hệ, hiểu rõ hơn những điều bạn thích cũng như điểm mạnh và điểm yếu của bạn, đồng thời khám phá những cách mới để tiếp cận vấn đề.

1/ Bạn thích nói chuyện

Bạn không chỉ thích nói chuyện với bạn bè, thành viên gia đình và đồng nghiệp; bạn thích bắt chuyện với những người hoàn toàn xa lạ. Bạn thích gặp gỡ những người mới và tìm hiểu về cuộc sống của họ. Không giống như những người hướng nội có xu hướng suy nghĩ trước khi nói, những người hướng ngoại có xu hướng nói mà không suy nghĩ trước như một cách để khám phá và sắp xếp những suy nghĩ và ý tưởng của họ.

Người hướng ngoại cũng có xu hướng có nhiều bạn bè. Vì bạn rất giỏi trong việc gặp gỡ những người mới, bắt đầu các cuộc trò chuyện và thực sự thích được bầu bạn với những người khác, nên có lẽ không có gì ngạc nhiên khi việc kết bạn trở nên dễ dàng với họ.

2/ Bạn được truyền cảm hứng khi giao lưu

Bạn cảm thấy "sạc đầy" năng lượng và có cảm hứng sau khi dành thời gian giao lưu với người khác không? Người hướng ngoại có xu hướng thấy những tương tác xã hội như vậy mới mẻ và họ thực sự nhận được năng lượng từ những trao đổi như vậy.

Khi những người hướng ngoại phải dành nhiều thời gian ở một mình, họ thường bắt đầu cảm thấy mệt mỏi và bơ phờ. Nếu được lựa chọn giữa dành thời gian ở một mình và dành thời gian cho những người khác, một người hướng ngoại hầu như sẽ luôn chọn dành thời gian cho một nhóm.

3/ Bạn thích thảo luận vấn đề

Khi đối mặt với một vấn đề, bạn thích thảo luận để đưa ra các lựa chọn khác nhau với nhiều đồng nghiệp, nhóm bạn. Việc thảo luận này giúp bạn khám phá vấn đề sâu hơn và tìm ra những biện pháp tốt nhất. Sau một ngày làm việc hoặc học tập khó khăn, trò chuyện với bạn bè hoặc gia đình có thể giúp bạn giảm bớt căng thẳng.

4/ Bạn thân thiện và dễ tiếp cận

Vì những người có kiểu tính cách này rất thích tương tác với người khác nên người ngoài thường nhận thấy những người hướng ngoại dễ mến và dễ gần. Trong một bữa tiệc, một người hướng ngoại có thể sẽ là người đầu tiên đến gặp những vị khách mới và giới thiệu. Chính vì lý do này mà những người hướng ngoại thường thấy dễ dàng gặp gỡ những người mới và kết bạn mới.

5/ Bạn rất cởi mở

Trong khi những người hướng nội đôi khi bị coi là khép kín và xa cách, những người hướng ngoại thường rất cởi mở và sẵn sàng chia sẻ những suy nghĩ và cảm xúc của họ. Do đó, những người khác thường thấy rằng những người hướng ngoại dễ làm quen hơn.

Lời kết dành cho bạn

Hướng ngoại phổ biến hơn hướng nội và thường được đánh giá cao vì người hướng ngoại có xu hướng tươg tác với người khác thành thạo.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là tính cách này tốt hơn kiểu tính cách khác. Mỗi loại đều có những điểm cộng và điểm trừ riêng, và bạn thậm chí có thể thấy rằng mình hướng ngoại trong một số tình huống và hướng nội nhiều hơn trong một số tình huống khác.

Xu hướng hướng ngoại chịu ảnh hưởng bởi nhiều nguyên nhân, trong đó có di truyền. Đây là một trong 11 tính trạng mới mà DNA Medical Technology được cập nhật trong các gói DNA+ Premium, Life... Để được tư vấn cũng như khám phá xu hướng hướng ngoại của bản thân và các giá trị khác, vui lòng liên hệ hotline 083 884 7878.

Nguồn thông tin: www.verywellmind.com

Đăng ký tư vấn

Ung thư di truyền