8 dấu hiệu dễ dàng nhận biết trẻ hướng ngoại

Trẻ hướng ngoại thường có quan điểm riêng và sẵn sàng bảo vệ lập trường của mình. Trẻ vô cùng thích truyền cảm hứng và chia sẻ ý kiến của mình cùng mọi người.

| 23-06-2021


Trẻ hướng ngoại thường có quan điểm riêng và sẵn sàng bảo vệ lập trường của mình. Trẻ vô cùng thích truyền cảm hứng và chia sẻ ý kiến của mình cùng mọi người.
Nuôi dạy trẻ là một quá trình không hề đơn giản đối với nhiều bậc phụ huynh. Hiểu rõ được tính cách của trẻ là một trong những bước đầu tiên giúp quá trình này trở nên suôn sẻ hơn. Nằm trong 11 tính trạng chuẩn bị được cập nhật của DNA Medical Technology – Xu hướng hướng ngoại, chúng tôi chia sẻ đến bạn 8 dấu hiệu dễ dàng để nhận biết trẻ hướng ngoại.
1/ Mạnh dạn và hòa đồng
Khi bạn để trẻ hướng ngoại vào một môi trường mới, trẻ hầu như rất nhanh hòa nhập, dễ bắt chuyện làm quen với người lạ. Vì thế, ba mẹ cần dạy trẻ về sự an toàn khi giao tiếp với người lạ. Hơn nữa, trẻ thích khám phá, không ngại thử thách và trải nghiệm những trò chơi mới lạ.
2/ Thích được giao tiếp
Trẻ hướng ngoại thích được giao tiếp, năng lượng dồi dào, thậm chí không hề cảm thấy mệt hoặc thiếu đề tài để nói. Trẻ có khả năng nhận thức tốt nên ba mẹ có thể trao đổi thẳng thắn với trẻ để trẻ cải thiện hành vi của mình.
3/ Thích hoạt động nhóm, chơi với nhóm bạn hơn là ở một mình
Trẻ hướng ngoại khác hẳn với trẻ hướng nội ở khía cạnh làm việc theo nhóm vô cùng tốt. Các em thích tham gia câu lạc bộ, đội nhóm hoặc làm bài tập nhóm. Kết quả cuối cùng luôn tốt hơn khi các em làm việc một mình. Đặc biệt, các em có năng lực kết nối mọi người với nhau nên trẻ thường giữ vai trò lãnh đạo như lớp trưởng, trưởng nhóm.
4/ Thích tham gia hoạt động xã hội, nơi có thể tiếp xúc nhiều người, nhiều điều mới lạ
Các hoạt động xã hội nơi quy tụ đông người, có những trò chơi theo nhóm sẽ là thiên đường của trẻ hướng ngoại. Các em thích đi chơi với bạn bè hơn là ở nhà. Ba mẹ có thể sử dụng đặc điểm này nếu muốn thương lượng điều gì với trẻ. Ví dụ như nếu con làm xong bài tập, ba mẹ sẽ cho con đi chơi với bạn trong xóm.
5/ Tự tin thể hiện bản thân
Thể hiện tích cách cá nhân là điều mà trẻ hướng ngoại không hề ngần ngại thực hiện. Các em có thể mạnh dạn đứng lên phát biểu, chia sẻ quan điểm và thậm chí là tranh luận để bảo vệ chúng. Trẻ cởi mở, thể hiện cảm xúc tốt với mọi người xung quanh.
6/ Tạo sự thu hút khiến mọi người đều muốn ở cạnh trẻ
Trẻ mang trong mình nguồn năng lượng lạc quan, tích cực và có khả năng gắn kết mọi người xung quanh. Các em rất sáng tạo khi nghĩ ra các trò chơi hoặc lãnh đạo mọi người làm việc nhóm. Vì thế, nhiều bạn bè thích vây quanh em. Nếu con bạn hướng ngoại, sẽ không có gì ngạc nhiên nếu nhà bạn thường là nơi tụ tập những đứa trẻ ồn ào hoặc con bạn có rất nhiều bạn bè chơi cùng.
7/ Có khả năng kiểm soát tốt hành động của mình
Nhiều người nghĩ rằng trẻ hướng ngoại quá năng động nên thường mất kiểm soát. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không chính xác. Các em thường thích được hòa nhập và có khả năng chịu trách nhiệm cao. Đôi khi các em có thể chen ngang lời người khác nhưng nếu phụ huynh có thể dạy trẻ về lắng nghe, kiên nhẫn thì trẻ sẽ thay đổi.
8/ Thể hiện cảm xúc tốt bằng ngôn ngữ, hành động
Các em không giỏi kìm nén cảm xúc, che giấu cảm xúc sẽ khiến các em khó chịu. Vì vậy, các em có xu hướng bộc lộ rõ ràng cảm xúc của mình. Phổ biến nhất là chia sẻ bằng lời nói với mọi người xung quanh.
Thông qua 8 dấu hiệu trên, ba mẹ có thể xác định phần nào tính cách của trẻ, đồng thời có phương hướng nuôi dạy phù hợp để trẻ phát triển toàn diện nhất trong tương lai.
Nếu ba mẹ muốn hiểu tường tận hơn tích cách, tài năng, hành vi và thể chất của trẻ, DNA Medical Technology có thể giúp bạn với Gói DNA+ Future Premium. Áp dụng công nghệ y khoa hiện đại để phân tích gen và đưa ra những lời khuyên hữu ích để định hướng tối ưu tương lai của trẻ.

Nguồn tham khảo thông tin: Romper

Tags:

Đăng ký tư vấn

Ung thư di truyền