Đau dạ dày: Thực phẩm giúp cải thiện

Đau dạ dày rất phổ biến đến nỗi mọi người đều trải qua chúng ở thời điểm này hay lúc khác. Có hàng tá lý do khiến bạn có thể bị đau dạ dày. Nhìn vào nhà bếp của bạn để tìm thứ có giúp bạn cải thiện tình trạng.

| 06-08-2021


Gừng

Theo Healthline, Từ thời cổ đại, người ta đã coi gừng như một phương thuốc chữa khỏi tất cả mọi thứ từ đau đớn đến buồn nôn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng gừng có thể là một phương pháp điều trị rất hiệu quả đối với một số loại đau dạ dày.

Có chất chống viêm tự nhiên nên gừng rất hữu ích. Gừng hiện nay được chế biến dưới nhiều hình hài, có thể thát lát hoặc dạng nước ép hay trà. Nhiều người chọn uống nước gừng. Hãy thử một loại bia gừng hoàn toàn tự nhiên hoặc băm một ít củ gừng tươi và pha trà.

Trà hoa cúc

Một tách trà hoa cúc thơm ngon có thể giúp làm dịu cơn đau của dạ dày bằng cách hoạt động như một chất chống viêm. Những đặc tính chống viêm này giúp cơ dạ dày của bạn thư giãn, có thể làm giảm cơn đau do chuột rút và co thắt.

Chế độ ăn BRAT

Cha mẹ của những đứa trẻ mới biết đi đều biết về chế độ ăn chuối, cơm, sốt táo và bánh mì nướng (BRAT) để làm dịu cơn đau bụng. Nó có thể giúp giảm buồn nôn hoặc tiêu chảy.

BRAT chứa thực phẩm ít chất xơ, có tính liên kết cao. Không có loại thực phẩm nào trong số này chứa muối hoặc gia vị, thứ có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng. Chế độ ăn kiêng nhạt nhẽo này là lựa chọn phù hợp khi bạn cảm thấy ốm nhưng vẫn phải ăn một thứ gì đó. Thử nướng chín bánh mì - bánh mì cháy được cho là có tác dụng giảm cảm giác buồn nôn.

Bạc hà

Bạc hà thường được coi là một phương thuốc hữu ích cho chứng buồn nôn và đau bụng vì tinh dầu bạc hà trong lá của nó là một loại thuốc giảm đau tự nhiên hay còn gọi là thuốc giảm đau.

Cố gắng:

Pha một tách bạc hà hoặc trà bạc hà

Ngửi chiết xuất bạc hà

Ngậm kẹo bạc hà

Tự nhai lá

Điều này sẽ giúp bạn đỡ đau bụng và giảm bớt cảm giác buồn nôn.

Sưởi ấm

Chai nước nóng giúp xoa dịu khi cảm thấy ốm. Vì vậy hãy ôm nó vào lòng và từ từ cho đến khi các triệu chứng của bạn qua đi.

Hơi ấm trên bụng sẽ giúp bạn không bị chuột rút hoặc đau, đồng thời hơi nóng có thể giúp thư giãn cơ bắp và giảm cảm giác buồn nôn. Tuy nhiên, đừng để quá lâu vì bạn có thể làm tổn thương da do lạm dụng.

Đau dạ dày nếu kèm theo các biểu hiện khác như sụt cân bất thường có thể là ung thư dạ dày. Ung thư dạ dày có di truyền không?

Có. Ung thư dạ dày có khả năng di truyền nếu gia đình có người mắc bệnh thì bạn nên tầm soát nguy cơ mắc bệnh di truyền thông qua dịch vụ giải mã gen. Hoặc gọi 0838.847.878 để được hỗ trợ.

DNA Medical Technology

Đăng ký tư vấn

Ung thư di truyền