Giải mã gen - khai phá tiềm năng trẻ

Giải mã gen là gì, tại sao cần giải mã gen, lợi ích giải mã gen cho trẻ bạn đã biết chưa? Những loại gen tiềm năng nào phụ huynh có thể xét nghiệm được, quy trình thực hiện như thế nào, chi phí giải mã gen bao nhiêu? - Phương pháp phân tích gen hiện đại hàng đầu thế giới, giúp chúng ta có thể hiểu rõ hơn về bản thân qua bộ gen độc đáo của mình.

| 14-05-2021


Quý phụ huynh đã biết giải mã gen là gì chưa, giải mã gen cho trẻ có lợi ích gì, chi phí giải mã gen bao nhiêu, tất cả sẽ có ngay trong bài viết sau đây?

Giải mã gen - phương pháp phân tích gen hiện đại hàng đầu thế giới, giúp chúng ta có thể hiểu rõ hơn về bản thân qua bộ gen độc đáo của mình.

Giải mã gen là gì

Giải mã gen là khái niệm còn khá mới lạ với nhiều người Việt Nam nhưng nó đã khá phổ biến ở các nước phát triển. Vậy giải mã gen là gì và nó mang lại điều gì cho bạn? Cùng DNA Medical Technology tìm hiểu để hiểu rõ hơn nhé!

giải mã gen

Gen là yếu tố không thể thay đổi trong suốt cuộc đời mỗi người. Nó chứa đựng một lượng thông tin khổng lồ của cá nhân.

Giải mã gen cho trẻ sẽ giúp biết được những bí mật về tính trạng, thể chất, dinh dưỡng và những yếu tố di truyền mà chúng ta kế thừa từ các thế hệ trước.

Giải mã gen thông qua việc rà soát, xác định các biển đổi trong bộ gen, phân tích các hoạt đọng của chất truyền thần kinh, các hormon chi phối trình tự gen, tương quan cấu trúc não bộ. Từ đó, các nhà khoa học có thể dự đoán được những liên quan đến tính cách, hành vi, sức khỏe, tiềm năng. Qua đó, xây dựng lộ trình chăm sóc sức khỏe và định hướng phát triển tối ưu cho mỗi người.

Vì sao cần giải mã gen cho trẻ?

Giải mã gen cho trẻ có thể đem lại nhiều lợi ích cho người thực hiện, tùy gói giải mã gen mà bạn chọn tại DNA Medical Technology mà chúng tôi có thể phân tích và đưa ra kết quả:

- Cung cấp thông tin về khuynh hướng hành vi, lo lắng, căng thẳng, tiềm năng, sự thông minh,…Các tính trạng về thể chất, dinh dưỡng,…

- Phát hiện được các gen lỗi có khả năng tăng nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như ung thư, bệnh mạn tính (Đột quỵ, béo phì, xơ vữa động mạch…)

- Qua kết quả giải mã gen chúng ta sẽ có những hành động để chăm sóc sức khỏe chính xác hơn như tầm soát, khám sức khỏe định kỳ; thay đổi lối sống, thay đổi thực đơn ăn uống.

 Lợi ích giải mã gen cho trẻ

Giải mã gen cho trẻ của DNA Medical Technology phân tích hơn 1000 gen, hỗ trợ ba mẹ xây dựng kế hoạch phát triển cho trẻ phù hợp. 

- Giải mã gen về thể chất: Bạn có từng lo lắng về việc trẻ ăn nhiều mà không tăng cân? Hoặc vì sao trẻ gầy guộc hơn so với nhiều bạn bè cùng tuổi. Khi giải mã gen về thể chất, chúng ta sẽ biết được cơ thể của trẻ có khả năng chuyển hóa các chất dinh dưỡng như thế nào. Ví dụ, khả năng chuyển hóa vitamin D của trẻ thấp sẽ kéo theo ảnh hưởng đến chuyển hóa Canxi, từ đó khiến xương, tóc, móng của trẻ cũng sẽ yếu hơn so với trẻ có khả năng chuyển hóa bình thường. Khi biết được điều này, ba mẹ có thể bổ sung thêm cho trẻ qua đường uống theo chỉ định của bác sĩ tư vấn.

- Giải mã gen về tài năng: Với gói dịch vụ của DNA Medical Technology, chúng tôi sẽ giúp ba mẹ biết được trẻ có những tiềm năng nào nổi bật như: tiềm năng âm nhạc, tiềm năng toán học, khả năng ngữ âm…

Nếu trẻ có khả năng ngữ âm xuất sắc, ba mẹ có thể đầu tư cho trẻ tiếp xúc với các ngoại ngữ, cho trẻ phát triển khả năng giao tiếp, hoạt ngôn hoặc viết văn…

Nếu trẻ có tiềm năng toán học, ba mẹ có thể cho trẻ tham gia thêm các hoạt động tăng sự logic như giải toán đố, lắp ráp mô hình, giải sudoku…và tương lai trẻ có thể lựa chọn các nghề nghiệp phù hợp với tài năng của mình như kỹ sư, lập trình viên…

Quy trình thực hiện giải mã gen

Quy trình thực hiện giải mã gen tại DNA Medical Technology gồm 5 phần:

* Bước 1: Tư vấn dịch vụ và đăng kí

Khách hàng sẽ được chuyên viên tư vấn giới thiệu các gói dịch vụ của DNA Medical Technology, hỗ trợ khách hàng lựa chọn gói dịch vụ phù hợp. Sau đó, tiến hành đăng kí và thanh toán chi phí.

* Bước 2: Thu nhận mẫu

DNA Medical Technology sử dụng mẫu nước bọt để phân tích gen. Chúng tôi sử dụng kit lấy mẫu nước bọt đạt tiêu chuẩn Canada. Khách hàng sẽ tiến hành lấy mẫu theo hướng dẫn.

* Bước 3: Phân tích và Giải trình tự

Sau khi thu mẫu từ khách hàng, chúng tôi sẽ tiến hành phân tích và giải mã gen bằng công nghệ Illumina tối tân đến từ Hoa Kỳ.

* Bước 4: Diễn giải kết quả

Các chuyên gia di truyền của DNA Medical Technology sẽ diễn giải kết quả giải mã gen thành báo cáo di truyền chi tiết cho khách hàng.

* Bước 5: Trả kết quả và tư vấn sức khoẻ

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ khách hàng để trả báo cáo di truyền và hỗ trợ đăng kí tư vấn sức khỏe (Nếu có đăng kí dịch vụ tư vấn).

Chi phí giải mã gen, thời gian nhận kết quả

Chi phí giải mã gen có thể giao động từ 4 – 6 triệu đồng, tùy vào gói dịch vụ mà bạn lựa chọn cho trẻ. Thời gian từ khi lấy mẫu đến trả kết quả từ 5 – 8 tuần.

Giải mã gen tài năng cho trẻ nên chọn ở đâu?

Hiện tại trên thị trường có nhiều trung tâm thực hiện giải mã gen cho trẻ, tuy nhiên, tại DNA Medical Technology chúng tôi chia thành nhiều gói khác nhau giúp đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng: hiểu rõ thể chất, tài năng của trẻ và có cả gói tư vấn từ bác sĩ di truyền.

Liên hệ Trung Tâm Xét Nghiệm Gen DNA Medical Technology để được tư vấn chi tiết hơn cho nhu cầu của bạn.

Đăng ký tư vấn

Ung thư di truyền