Người có xu hướng mạo hiểm sẽ thế nào khi đi làm?

​​​​​​​Bạn có từng thắc mắc những người có xu hướng mạo hiểm sẽ như thế nào khi đi làm không? Nhiều điều thú vị khi họ ở những vị trí làm việc khác nhau đấy. Cùng DNA Medical Technology khám phá nhé!

| 12-07-2021


Bạn có từng thắc mắc những người có xu hướng mạo hiểm sẽ như thế nào khi đi làm không? Nhiều điều thú vị khi họ ở những vị trí làm việc khác nhau đấy. Cùng DNA Medical Technology khám phá nhé!

Tại nơi làm việc, người có xu hướng mạo hiểm (Nhà mạo hiểm) thường thích tìm kiếm những chỗ ngồi có nhiều khoảng trống nhất để họ có thể làm việc theo cách riêng của mình. Môi trường làm việc truyền thống, tổ chức chặt chẽ, nhiều quy trình nghiêm ngặt sẽ không thu hút được các nhà mạo hiểm. Họ thích sự tự nhiên, vui vẻ và nhiều cơ hội để họ có thể phát huy tối đa năng lực của mình để được đánh giá cao.

Nếu nhà mạo hiểm là nhân viên của bạn

Vì Nhà mạo hiểm thường không thích bị kiểm soát và điều này dễ dàng thấy được khi họ ở vị trí nhân viên, họ không thích bị quản lý vi mô. Đồng thời, họ không nổi bật vì khả năng tập trung lâu dài mà lại bởi khả năng thích ứng, tính tự phát của mình. Họ sẽ sử dụng những phương pháp độc đáo, đôi khi có rủi ro để thực hiện công việc của mình. Để quản lý một nhân viên là nhà mạo hiểm, lãnh đạo cần phải đặt mục tiêu rõ ràng hoặc cho họ không gian mở để phát triển theo định hướng cho phép.

Nếu có thể tạo nên sự cân bằng trong công việc, các Nhà mạo hiểm sẽ thể hiện mình là những người ham học hỏi và đam mê giải quyết vấn đề. Đặc biệt nếu họ phải giải quyết 1:1 với người khác hoặc giải quyết vấn đề một mình.

Những người có kiểu tính cách này rất khiêm tốn, thậm chí là nhút nhát và không có khả năng tự đặt mình vào đúng nơi vị trí của mình nếu không được giúp đỡ. Nhưng những Nhà mạo hiểm thích cảm thấy được đánh giá cao, và nếu được giao một nhiệm vụ, họ sẽ làm việc chăm chỉ để giành được sự đánh giá cao đó.

Nếu nhà mạo hiểm là đồng nghiệp của bạn

Làm đồng nghiệp của các nhà mạo hiểm thường đem lại cảm giác thoải mái nhất. Họ làm việc bình đẳng và đưa ra một số lời khuyên để giải quyết các vấn đề thực tế cho đồng nghiệp của mình. Mặc dù họ có thể kiệt sức nếu vai trò của họ đòi hỏi một lượng tương tác xã hội quá nhiều, nhưng mặt khác, họ khá quyến rũ và có kỹ năng kết nối tuyệt vời.

Những người thích phiêu lưu mạo hiểm là người khoan dung và thân thiện, thường chỉ làm những gì cần làm bất kể đồng nghiệp của họ có ảnh hưởng xấu đến họ hay không. Tuy nhiên, vào cuối ngày, những nhà mạo hiểm rất nhạy cảm và một lời khen dành cho họ sẽ giúp mọi thứ tích cực hơn. Những nhà mạo hiểm để mục tiêu cá nhân của họ ảnh hưởng đến cách tiếp cận công việc, điều này có thể khiến họ khó đoán trước, nhưng điều này lại được cân bằng bởi mong muốn hòa đồng và sẵn sàng tìm giải pháp cùng có lợi cho tất cả mọi người.

Nếu nhà mạo hiểm là sếp của bạn

Vị trí cảm thấy mất tự nhiên nhất đối với các nhà mạo hiểm chính là làm quản lý. Họ không phải là người có kiểu tính cách độc đoán và họ không có niềm vui trong việc kiểm soát người khác, lên kế hoạch cho các mục tiêu dài hạn hoặc kỷ luật các hành vi không đạt yêu cầu của cấp dưới. Điều này chỉ hơi kỳ lạ chứ không có nghĩa là năng lực của nhà mạo hiểm không giỏi.

Sự nhạy cảm của các nhà mạo hiểm cho phép họ trở thành những người biết lắng nghe tuyệt vời, giúp họ gắn kết cấp dưới với nhiệm vụ mà họ được giao. Họ cũng cho cấp dưới quyền tự do làm những việc cần làm để giải quyết những việc cần giải quyết vào bất kỳ lúc nào. Và các họ có khả năng đào sâu vào công việc. Điều này mang lại một phong cách truyền cảm hứng, hòa đồng và họ được yêu thích bởi cấp dưới của mình.

Bạn có thấy đặc điểm nào của nhà mạo hiểm trong đồng nghiệp, sếp hay cấp dưới của mình không nào? Hay chính bạn là một nhà mạo hiểm thực thụ? Ngoài tham khảo nhiều bài tin tức về xu hướng mạo hiểm, bạn có thể thực hiện gói giải mãi gen của DNA Medical Technology để hiểu rõ hơn về chính bản thân hoặc người thân của mình.

Xu hướng mạo hiểm chịu ảnh hưởng bởi nhiều nguyên nhân, trong đó có di truyền. Đây là một trong 11 tính trạng mới mà DNA Medical Technology được cập nhật trong các gói DNA+ Premium, Life... Để được tư vấn cũng như khám phá tính kỷ luật của bản thân và các giá trị khác, vui lòng liên hệ hotline 083 884 7878.

Đăng ký tư vấn

Ung thư di truyền