Tầm Soát Ung Thư Ở Đâu Tốt

Tầm soát ung thư là việc cần làm để bảo vệ sức khỏe và nâng cao khả năng chữa khỏi căn bệnh nguy hiểm này. Do đó, khám tầm soát ung thư đang rất được quan tâm. Vậy khám tầm soát ung thư ở đâu chất lượng và hiệu quả?

| 13-04-2021


Tầm soát ung thư là việc cần làm để bảo vệ sức khỏe và nâng cao khả năng chữa khỏi căn bệnh nguy hiểm này. Do đó, khám tầm soát ung thư đang rất được quan tâm. Vậy khám tầm soát ung thư ở đâu chất lượng và hiệu quả?
 

1. Các bệnh ung thư ở nam giới và nữ giới
Ung thư là căn bệnh nguy hiểm cho cả nam giới và nữ giới ở nhiều độ tuổi. Sau đây là các bệnh ung thư thường gặp ở nam giới và nữ giới rất khó phát hiện nếu không thực hiện tầm soát ung thư kịp thời.
a. Các bệnh ung thư ở nam giới
- Ung thư gan: Nam giới mắc ung thư gan ngày càng nhiều do thường xuyên uống rượu bia và dùng chất kích thích. Tuy nhiên, bệnh nhân chỉ thăm khám khi đã có các biểu hiện rõ ràng nên rất khó khăn cho việc điều trị, dẫn đến tỉ lệ tử vong cao.
- Ung thư phổi: Căn bệnh nguy hiểm phổ biến ở nam giới do thường xuyên hút thuốc lá. Thuốc lá chính là tác nhân chính gây ung thư phổi ở nam giới.
- Ung thư tuyến tiền liệt: Căn bệnh ung thư chỉ phát hiện ở nam giới. Đây là căn bệnh rất nguy hiểm cho nam giới vì chỉ phát hiện khi nó vào giai đoạn cuối với các biểu hiện như nước tiểu có máu, rò rỉ nước tiểu, đi tiểu khó khăn, đau nhức xương khớp,…Nếu muốn phát hiện sớm căn bệnh ung thư này, chỉ có cách là khám tầm soát ung thư.
- Ung thư bàng quang: Căn bệnh ung thư khó phát hiện. Căn bệnh làm nam giới đi tiểu nhiều lần, rỉ máu, kèm theo là cảm giác đau rát kéo dài.
- Ung thư đại trực tràng: Loại ung thư này cũng chỉ phát hiện vào giai đoạn cuối, đến khi có dấu hiệu suy nhược, tụt cân liên tục và chảy máu thực tràng. Vì vậy, cần phải tầm soát ung thư để sớm phát hiện và điều trị nếu bị mắc bệnh.
- Ung thư tuyến tụy: Biểu hiện là da vàng, bị ngứa, buồn nôn và ói mửa,…làm sức khỏe ngày một giảm sút. Nguyên nhân của căn bệnh ung thư này chủ yếu là do uống bia rượu trong thời gian dài.
b. Các bệnh ung thư ở nữ giới
- Ung thư vú: Căn bệnh nguy hiểm gây tử vong cao ở nữ giới nếu không được phát hiện và điều trị sớm. Ung thư vú có thể điều trị nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm.
- Ung thư cổ tử cung: Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 5.000 phụ nữ mắc bệnh này với hơn 2.000 ca tử vong. Dấu hiệu của căn bệnh này là chảy máu âm đạo trong những kỳ kinh nguyệt, chảy máu và đau rát sau khi quan hệ tình dục, âm đạo có dịch khác thường, mệt mỏi, đau hoặc sưng chân.
- Ung thư buồng trứng: Tỉ lệ mắc ung thư buồng trứng không cao như ung thư vú và ung thư cổ tử cung nhưng tỉ lệ tử vong rất cao vì thường phát hiện ở giai đoạn rất muộn. Biểu hiện của ung thư buồng trứng là luôn thấy đầy hơi, no nhanh, đau vùng xương chậu, đi tiểu thường xuyên, đau khi quan hệ và mệt mỏi không rõ nguyên nhân gì.
2. Nên khám tầm soát ung thư ở đâu cho tốt?

Sức khỏe là thứ quý giá nhất giúp bạn yên tâm chăm sóc gia đình và có cuộc sống hạnh phúc. Tầm soát ung thư rất quan trọng và cần thiết trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe. Để sớm xác định những nguy cơ về sức khỏe và làm chủ cuộc sống, bạn nên tầm soát nguy cơ ung thư tại Trung Tâm Công Nghệ Y Khoa DNA. Đây là trung tâm y khoa chuyên về phân tích gen di truyền và ứng dụng Công Nghệ Sinh Học Phân Tử trong việc tầm soát, phát hiện sớm các nguy cơ về sức khỏe.
Trung Tâm Công Nghệ Y Khoa DNA tự hào là đơn vị mang đến giải pháp toàn diện và uy tín nhất về ứng dụng giải mã gen trong việc phòng ngừa cũng như điều trị ung thư, giúp bạn làm chủ cuộc sống của chính mình.
Ung thư thời kì cuối là nỗi ám ảnh với nhiều người. Việc phát hiện ung thư quá muộn sẽ cướp đi cơ hội ngăn ngừa, điều trị và làm giảm tỉ lệ chữa bệnh thành công. Chính vì vậy, các y bác sĩ luôn khuyến khích việc tầm soát ung thư sớm. Đặc biệt là với những người mang trong mình gen ung thư di truyền. Liên hệ ngay Trung Tâm Công Nghệ Y Khoa DNA để được tư vấn chi tiết hơn về các gói tầm soát ung thư phổ biến hiện nay.

Tags:

Đăng ký tư vấn

Ung thư di truyền