TẦM SOÁT UNG THƯ VÚ VÀ UNG THƯ BUỒNG TRỨNG DI TRUYỀN

Tầm soát ung thu vú và ung thu buồng trứng di truyền - Theo thống kê của tổ chức Ung thư toàn cầu (Globocan) năm 2018, mỗi năm nước ta có hơn 164.000 ca mắc mới Ung thư, trong đó Ung thư Vú hơn 15.000 ca, Ung thư Buồng trứng 1.500 ca.

DNA Medical Technology | 22-07-2020


Tầm soát ung thu vú và ung thu buồng trứng di truyền - Theo thống kê của tổ chức Ung thư toàn cầu (Globocan) năm 2018, mỗi năm nước ta có hơn 164.000 ca mắc mới Ung thư, trong đó Ung thư Vú hơn 15.000 ca, Ung thư Buồng trứng 1.500 ca.

Bạn có biết? Tỷ lệ sống sót trong Ung thư Vú đối với những người phát hiện sớm là 98% và chỉ là 25% nếu phát hiện muộn (cao hơn gấp 4 lần). Đặc biệt hơn, phụ nữ có đột biến trên gen BRCA1 sẽ có nguy cơ mắc Ung thư vú lên đến 87%, so với người bình thường chỉ có 10% nguy cơ. Và 10-15% bệnh nhân Ung thư được di truyền các gen lỗi từ thế hệ trước và họ cũng có khả năng truyền lại các gen lỗi này cho thế hệ tiếp theo.
Những con số đáng sợ ở trên cho chúng ta một cái nhìn trực diện hơn về ung thư vú và ung thư buồng trứng nói riêng, về ung thư ở nữ nói chung. Chúng ta có thể phát hiện được nguy cơ mắc bệnh ung thư từ rất sớm, khi mà nó chỉ mới là gen đột biến và chưa phát triển thành tế bào ung thư. Với sự phát triển của khoa học, việc tầm soát gen di truyền sẽ giúp phát hiện sớm các gen lỗi trên.
 

Hiểu về ung thư

Ung thư bắt đầu khi một nhóm tế bào trong cơ thể tăng trưởng vượt ngoài tầm kiểm soát. Tế bào ung thư cứ tiếp tục tăng lên, lấn át các tế bào bình thường (xâm lấn) hoặc di chuyển đến các bộ phận khác (di căn).
Điều này khiến cơ thể gặp nhiều triệu chứng từ tại chỗ (như khối u phù nề, chảy máu, đau hoặc loét) đến triệu chứng di căn (ho ra máu, gan to, đau xương và các triệu chứng thần kinh) và triệu chứng toàn thân ( sụt cân, chán ăn hoặc suy mòn cơ thể). 
Ung thư có thể bắt đầu tại bất cứ chỗ nào trong cơ thể: vú, phổi, trực tràng, máu và tủy xương. Ung thư có thể khởi phát ở cả người lớn và trẻ em.

Ung thư vú và ung thư buồng trứng
Ung thư vú là hiện tượng tế bào vú tăng sinh bất thường tạo thành khối u ở vú. Đa số các trường hợp ung thư vú bắt đầu từ các ống dẫn sữa, một phần nhỏ phát triển ở túi sữa hoặc các tiểu thùy. Ung thư vú nếu phát hiện và điều trị muộn có thể di căn vào xương, gây đau đớn cho bệnh nhân và tăng nguy cơ tử vong
Ung thư buồng trứng là khối u ác tính ở một hoặc cả hai buồng trứng, ống dẫn trứng và màng bụng.

Ưu điểm của tầm soát ung thu vú và ung thu buồng trứng di truyền của DNA Medical Technology

•    ĐƠN GIẢN: Lấy mẫu đơn giản, nhanh chóng bằng nước bọt, không đau.
•    CHÍNH XÁC: Phương pháp SNPs có thể cung cấp kết quả chính xác cao, dễ hiểu.
•    NHANH CHÓNG: Thời gian nhận kết quả nhanh chóng, chỉ từ 4 – 6 tuần.
•    TOÀN DIỆN: Tầm soát tập trung trên bộ gen dân số Đông Á, đặc biệt là Việt Nam.
•    TIẾT KIỆM: Có thể xác định các biến thể di truyền trong 1 lần phân tích duy nhất. Tối ưu chi phí cho bạn và gia đình.
•    UY TÍN: Được thực hiện bởi những chuyên gia nhiều kinh nghiệm, uy tín về công nghệ di truyền.
•    HIỆN ĐẠI: Công nghệ chuyên dụng, hiện đại và phân tích kết quả gen theo các Tiêu chuẩn được khuyến nghị bởi hội Y Khoa Di Truyền Học Mỹ (ACMG).

Những ai nên làm tầm soát này?

•    Muốn tầm soát sớm nguy cơ mắc bệnh tiềm ẩn của bản thân.
•    Có người thân mắc bệnh ung thư vú hoặc ung thư buồng trứng.
•    Tiền sử hư thai, phá thai, rối loạn hormone,…
•    Từng mắc các bệnh tiểu đường, béo phì,..
•    Sinh sống và làm việc trong môi trường ô nhiễm.
•    Lối sống chưa lành mạnh; tiếp xúc với rượu bia, thuốc lá thường xuyên, chưa tập thể thao đều đặn, chế độ ăn uống không tốt cho cơ thể,...


Quy trình thực hiện Tầm soát ung thư vú và ung thư buồng trứng di truyền đơn giản dành cho bạn:

1.    Bạn sẽ được Tư vấn dịch vụ và tiến hành đăng ký thực hiện.
2.    Chuyên viên (hoặc tự bạn) sẽ thu nhận mẫu nước bọt cần phân tích.
3.    Mẫu nước bọt sẽ được phân tích và giải trình tự gen
4.    Diễn giải kết quả thu được báo cáo chi tiết.
5.    Trả kết quả và tư vấn chi tiết cho bạn từ chuyên gia.

Tầm soát ung thư vú và ung thư buồng trứng di truyền sẽ giúp bạn phát hiện sớm những nguy cơ tiềm ẩn từ gen, thông qua đó bạn có thể thay đổi để ngăn ngừa nguy cơ này phát triển thành bệnh. Hãy liên hệ DNA Medical Technology để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn!

Tags:

Đăng ký tư vấn

Ung thư di truyền