Tiêm vắc xin COVID-19 nên ăn gì?

Tiêm vắc xin COVID-19 là cách hữu hiệu để đưa cuộc sống trở lại bình thường. Hiện nay, nhiều người dân đã được tiêm vắc xin COVID-19 và thắc mắc trước, sau tiêm vắc xin COVID-19 nên ăn gì.

| 06-08-2021


Theo Times of India, dưới đây là một số thực phẩm nên ăn trước và sau tiêm vắc xin COVID-19.

Nghệ

Chất curcumin trong củ nghệ có màu vàng rất tốt cho sức khỏe của chúng ta. Đây là loại thực phẩm chống căng thẳng vì nó bảo vệ não người khỏi căng thẳng và rất cần thiết trước khi tiêm phòng. Bạn có thể dùng nó trong các món cà ri hoặc với sữa.

Tỏi

Tỏi có tác dụng kỳ diệu trong việc tăng cường khả năng miễn dịch và nuôi dưỡng các vi sinh vật tuyệt vời trong đường ruột. Tỏi rất giàu probiotics, giúp nuôi dưỡng các sinh vật cực nhỏ trong ruột.

Gừng

Gừng giúp kiểm soát các bệnh mãn tính như tăng huyết áp, bệnh mạch vành và nhiễm trùng phổi. Nó giúp giảm căng thẳng. Vì vậy có thể dùng gừng trước khi tiêm vắc xin.

Các thực phẩm nên ăn khi tiêm vắc xin COVID-19. Ảnh: Times of India

Rau xanh

Rau chiếm một phần đáng kể trong bữa ăn hàng ngày của chúng ta. Rau xanh có đầy đủ chất dinh dưỡng, khoáng chất và các hợp chất phenolic. Đây là loại thực phẩm giàu canxi và khoáng chất. Cố gắng ăn các loại rau như cải xoăn, rau bina và bông cải xanh trong chế độ ăn uống của bạn để chống lại kích ứng.

Trái cây tươi

Trái cây rất giàu chất chống oxy hóa, khoáng chất và các hợp chất tổng hợp từ thực vật. Trái cây là thực phẩm thiết yếu giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Quả việt quất

Quả việt quất chứa nhiều chất tăng cường tế bào và Phyto flavonoid. Đây là những thực phẩm siêu giàu kali và vitamin C và giúp tăng cường serotonin. Hormone này giúp tăng sự vui vẻ, hạnh phúc.

Súp gà/ rau

Để tăng cường khả năng miễn dịch của bạn, điều quan trọng là phải chăm sóc đường ruột của bạn. Bạn có thể ăn súp rau trộn hoặc nước luộc gà để tăng cường sức khỏe đường ruột.

Sô cô la đen

Sô cô la đen có đầy đủ các chất bổ sung có thể ngay lập tức cải thiện tâm trạng của bạn và cung cấp năng lượng cho bạn. Các nghiên cứu cho thấy sô cô la đen có thể cải thiện sức khỏe của bạn và có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh mạch vành, do đó phải nên ăn chúng sau khi tiêm chủng.

Dầu ô liu nguyên chất

Dầu ô liu nguyên chất có tác dụng kỳ diệu trong việc ngăn ngừa bệnh tiểu đường và các bệnh thần kinh. Chất béo không bão hòa trong dầu ô liu có thể làm giảm các dấu hiệu bốc hỏa.

Bông cải xanh

Ăn bông cải xanh làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch bằng cách giảm mức cholesterol trong cơ thể. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các loại rau họ cải có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh mạch vành. Bạn có thể nấu hoặc hấp.

Những điều cần tránh khi tiêm vắc xin COVID-19

Hút thuốc

Đi tiêm phòng khi bụng đói

Rượu bia

Đồ uống có cồn

DNA Medical Technology

Đăng ký tư vấn

Ung thư di truyền