Tin tức

Tin DNA Medical

Tìm hiểu về khám tầm soát ung thư

Khám tầm soát ung thư hiểu đơn giản là kiểm tra nguy cơ mắc bệnh ung thư ở mỗi người. Thông qua các kiểm tra và xét nghiệm, phương pháp này giúp phát hiện các tế bào gây ung thư trong cơ thể. Từ đó, có những phương án thích hợp để kịp thời điều trị và gia tăng tỉ lệ chữa khỏi.

Mối Liên Quan Giữa Đột Biến Gen Và Ung Thư 

Ung thư là căn bệnh thế kỷ, có tỉ lệ tử vong rất cao nếu không được phát hiện sớm để kịp thời điều trị. Hiện nay có rất nhiều phương pháp để tầm soát và chẩn đoán nguy cơ ung thư, một trong số đó là thực hiện xét nghiệm đột biến gen. Vậy đột biến gen là gì và mối quan hệ giữa đột biến gen với ung thư ra sao? Cùng tìm hiểu bạn nhé!

Tầm quan trọng Tầm Soát Ung Thư 

Gói tầm soát ung thư giúp phát hiện các căn bệnh ung thư ở giai đoạn mầm mống. Lúc này, bệnh chưa có biểu hiện hay triệu chứng nghiêm trọng hoặc khi khối u còn rất nhỏ, chưa phát triển và di căn ra các mô xung quanh.

Ý Nghĩa Của Xét Nghiệm Di Truyền

Xét nghiệm di truyền giờ đây không chỉ để xác định huyết thống mà còn giúp phát hiện ra nhiều tình trạng bệnh lý di truyền khác. Bệnh lý di truyền đến từ sự bất thường về gen hoặc nhiễm sắc thể. Những bất thường này sẽ truyền từ thế hệ trước sang thế hệ sau, ông bà, bố mẹ di truyền cho con, cháu.

Tầm Soát Ung Thư Ở Đâu Tốt

Tầm soát ung thư là việc cần làm để bảo vệ sức khỏe và nâng cao khả năng chữa khỏi căn bệnh nguy hiểm này. Do đó, khám tầm soát ung thư đang rất được quan tâm. Vậy khám tầm soát ung thư ở đâu chất lượng và hiệu quả?

Gen Là Gì? Những Thông Tin Cơ Bản Về Gen

Gen là đơn vị vật chất có chức năng di truyền. Gen chứa đựng những thông tin cần thiết trong việc hình thành, phát triển và hoạt động của một cá thể. Mỗi gen gồm 2 bản sao, một của cha và một của mẹ.

Gen Di Truyền Và Ứng Dụng Của Giải Mã Gen Di Truyền

Gen di truyền là gì? Giải mã gen di truyền có vai trò như thế nào trong việc tầm soát và sàng lọc bệnh tật di truyền. Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết sau đây.

Xét Nghiệm Di Truyền Trước Khi Mang Thai

Xét nghiệm di truyền trước khi mang thai là lời khuyên của các chuyên gia y tế dành cho các cặp vợ chồng. Xét nghiệm này giúp phát hiện gen đột biến và những bất thường của nhiễm sắc thể nhằm xác định nguy cơ trẻ sinh ra có bị dị tật hoặc mắc các bệnh bẩm sinh hay không. Từ đó, sẽ có những phương án thích hợp để đảm bảo con sinh ra được khỏe mạnh.

Chi Phí Xét Nghiệm Gen Hiện Nay

Chi phí xét nghiệm gen bao nhiêu? Trong bao lâu thì có kết quả? Hay nên xét nghiệm gen ở đâu? Đây là những băn khoăn của nhiều người đang có ý định xét nghiệm gen. Cùng tìm hiểu câu trả lời bạn nhé!

Tại Sao Nên Tầm Soát Ung Thư?

Các bệnh ung thư thường được phát hiện muộn vì nó rất ít hoặc không xuất hiện triệu chứng ở giai đoạn đầu. Do đó, việc tầm soát ung thư để phát hiện sớm nguy cơ ung thư đóng vai trò rất quan trọng trong phòng ngừa và nâng cao khả năng chữa khỏi khi mắc bệnh ung thư.

Vai Trò Của Xét Nghiệm Gen Di Truyền

Xét nghiệm gen di truyền là phân tích gen nhằm phát hiện các bệnh di truyền liên quan đến gen và nhiễm sắc thể. Kết quả của xét nghiệm gen sẽ phục vụ cho việc chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe của người được xét nghiệm. Do đó, xét nghiệm gen mang lại hiệu quả rất lớn cho cá nhân nói riêng và cộng đồng nói chung.

Những Điều Nên Biết Về Sàng Lọc Trước Sinh

Để con sinh ra được khỏe mạnh và có cuộc sống bình thường như bao người khác, các chuyên gia khuyến khích mẹ bầu nên thực hiện sàng lọc trước sinh để đảm bảo thai nhi có thể phát triển toàn diện về thể chất lẫn trí tuệ. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về sàng lọc trước sinh qua bài viết sau đây.

Tầm Soát Ung Thư Vú

Việc tầm soát và sàng lọc ung thư vú có ý nghĩa rất quan trọng trong phòng ngừa và điều trị. Theo thống kê, tỷ lệ sống sót khi mắc ung thư vú đối với những người phát hiện sớm là 98% và chỉ là 25% nếu phát hiện muộn.

Nhận diện căn bệnh Alzheimer

Alzheimer là một trong những căn bệnh nghiêm trọng về não. Bệnh này gây ảnh hưởng đến suy nghĩ, hành vi và trí nhớ của người bệnh. Thường xuất hiện bệnh Alzheimer ở người cao tuổi, ngày nay bệnh Alzheimer ở người trẻ tuổi đang tăng. Bài viết này sẽ giải đáp: bệnh Alzheimer là gì, bệnh Alzheimer sống được bao lâu, nguyên nhân, cách điều trị và cách phòng ngừa bệnh Alzheimer...

Tầm soát ung thư và bệnh mạn tính dành cho nam giới tại DNA Medical Technology

Trong năm 2018, thế giới có hơn 9.500.000 người tử vong vì ung thư (Theo WHO). Đây là một con số khổng lồ và có xu hướng tăng nhiều hơn trong năm 2019 – 2020. Thay vì đợi đến khi phát bệnh, hãy chủ động tầm soát sớm nguy cơ để có những hành động kịp thời ngăn chặn từ sớm.

TẦM SOÁT UNG THƯ DI TRUYỀN VÀ BỆNH MẠN TÍNH CHO NỮ

Ung thư là một trong những căn bệnh gây tỉ lệ tử vong cao. Vào năm 2018, con số tử vong vì ung thư trên toàn thế giới là 9.555.027 người (Theo Globocan 2018). Có khoảng 18 triệu người chẩn đoán mắc ung thư và trong đó có 8,5 triệu người là nữ giới.

TẦM SOÁT NGUY CƠ UNG THƯ DI TRUYỀN DÀNH CHO NỮ

Ung thư là một trong những căn bệnh gây tỉ lệ tử vong cao. Vào năm 2018, con số tử vong vì ung thư trên toàn thế giới là 9.555.027 người (Theo Globocan 2018). Có khoảng 18 triệu người chẩn đoán mắc ung thư và trong đó có 8,5 triệu người là nữ giới.

CHĂM SÓC SỨC KHỎE VÀ PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN CHO GIA ĐÌNH

Điều tuyệt vời nhất của một gia đình hạnh phúc đó là các thành viên đều khỏe mạnh và bình an. Cũng chính vì muốn đem lại điều này cho khách hàng của mình mà DNA Medical Technology xây dựng gói Chăm sóc sức khỏe và phát triển toàn diện cho gia đình - DNA+ Family Premium

Đăng ký tư vấn

Ung thư di truyền