Mẹ trẻ đã thấu hiểu con hơn nhờ phương pháp mới

Eva - Bằng nỗ lực tìm hiểu và nhiều tình yêu thương, chị Huỳnh Phương (32 tuổi, TP Hồ Chí Minh) đã gần gũi, thấu hiểu con gái của mình hơn.

Eva | 03-08-2020


Bằng nỗ lực tìm hiểu và nhiều tình yêu thương, chị Huỳnh Phương (32 tuổi, TP Hồ Chí Minh) đã gần gũi, thấu hiểu con gái của mình hơn.

Nhiều lần cảm thấy bất lực vì tâm sinh lý bất thường của con

Làm mẹ, ai mà chẳng muốn hiểu con hơn. Tuy nhiên đôi lúc chị Huỳnh Phương lại cảm thấy chạnh lòng vì càng lớn con lại càng xa cách mẹ: “Khi nhỏ trong vòng tay mình thì dường như mọi chuyện được kiểm soát tốt nhưng lớn hơn thì con bé gần như rất khó tâm sự, rất hay cộc cằn và thường trốn trong phòng”. Nhiều câu hỏi cứ lẩn quẩn trong đầu chị như: “Tại sao sinh con ra nhưng nó chẳng bao giờ tâm sự hay chia sẻ những điều trong lòng với mình”. Có những chuyện xảy ra nhưng chị hoàn toàn không biết, có khi con chỉ nói những điều đó với một người xa lạ, một đứa bạn thân, cô hàng xóm hay một ai đó mà không phải là mình. 

=> Xem thêm: Chi phí giải mã gen cho trẻ, giá xét nghiệm gen ung thư di truyền

me tre da thau hieu con hon nho phuong phap moi - 1

Không hiểu con cái có thể là nguyên nhân làm cho mối quan hệ giữa mẹ và con trở nên xa cách. Ảnh minh hoạ.

Tìm nhiều cách để hiểu con hơn

Nhưng với vai trò làm mẹ chị Huỳnh Phương không cho phép mình bỏ cuộc, chị đã tìm đủ mọi cách: đọc sách báo, tìm hiểu thông tin từ những hội thảo về giáo dục trẻ, gặp gỡ những bà mẹ khác để nghe quan điểm của họ. 

Chị lắng nghe và tìm cách nắm bắt thấu hiểu về tâm sinh lý lứa tuổi, đặc điểm về thể chất và tính cách riêng của con, về kỹ năng sống, sự thay đổi qua tâm trạng của con để có hỗ trợ kịp thời khi có những biểu hiện tiêu cực. Chị tập cách tôn trọng và tin tưởng con: như một người trưởng thành, người bạn, một thành viên có trách nhiệm, tạo cơ hội để trẻ được khẳng định mình, tự quyết định, làm việc độc lập, tự chịu trách nhiệm,…

Nhưng điều chị vui nhất chính là tìm ra một phương pháp có thể thấu hiểu trọn vẹn cốt lõi tính cách con mình đó là sinh trắc di truyền. Đây là một phương pháp hoàn toàn mới được một phụ huynh của bạn con chị chia sẻ. Phương pháp này nói đơn thuần dễ hiểu chính là dùng mẫu nước bọt để phân tích DNA xác định chính xác xu hướng tính cách hành vi của trẻ. Khi đã hiểu được cốt lõi của con, chị Phương tự tin hơn để đưa ra những quyết định đúng đắn trong việc tâm sự và giáo dục con chuẩn mực hơn.

me tre da thau hieu con hon nho phuong phap moi - 2

Cha mẹ có thể giúp con phát triển tiềm năng hiệu quả từ những lần trò chuyện vui đùa sau khi hiểu con từ gốc. Ảnh minh hoạ.

Thật vậy, đặc trưng về tính cách, hành vi của mỗi đứa trẻ không chỉ bị tác động bởi môi trường sống hay sự giáo dục tại nhà mà còn bởi các yếu tố tính trạng di truyền. Thế nên đôi lúc, cha mẹ vẫn gặp khó khăn trong việc thấu hiểu con mình và cảm thấy mơ hồ về tâm lý, tính cách của trẻ. Những lần không hiểu nhau này dù nhỏ nhưng nếu tích tụ ngày qua ngày, dần dần có thể làm mối quan hệ xấu đi. 

me tre da thau hieu con hon nho phuong phap moi - 3

Hãy để con tự do phát triển tài năng và sống đúng với đam mê của mình

Chưa dừng lại ở đó, báo cáo sinh trắc di truyền còn cho cha mẹ biết được kết quả chính xác về các yếu tố năng khiếu hay khả năng tiềm tàng trong con điều này sẽ góp phần không hề nhỏ trong việc định hướng tương lai tốt đẹp cho con, để con tự do phát triển tài năng, sống cuộc sống của chính mình một cách vui vẻ. Làm được như vậy thì không những sức khỏe, trí thông minh mà cả lòng nhân ái của con cũng sẽ phát triển được tốt đẹp.

Cách thức đơn giản để có được báo cáo sinh trắc di truyền của con

Trẻ từ 5 tuổi có thể thực hiện quy trình lấy mẫu và nhận báo cáo di truyền. Trung tâm Công nghệ Y khoa DNA (DNA Medical Technology) là đơn vị tiên phong tại Việt Nam triển khai phương pháp lấy mẫu bằng nước bọt. Quá trình lấy mẫu đơn giản, trẻ có thể tự làm với vài bước hoặc dưới sự hỗ trợ của cha mẹ. Lấy mẫu bằng nước bọt không gây đau, hoảng sợ ở trẻ, cũng như hạn chế các vấn đề do kim tiêm so với việc lấy mẫu máu truyền thống.

Sau khi cha mẹ gửi mẫu về trung tâm, đội ngũ chuyên gia của DNA Medical Technology có kinh nghiệm làm việc và học tập tại Anh Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan… sẽ tiến hành phân tích và xuất báo cáo di truyền với các thông tin chính xác với tình hình của trẻ. Ngoài ra, các chuyên gia cũng đưa ra những tham vấn riêng biệt cho từng cá thể khác nhau.

me tre da thau hieu con hon nho phuong phap moi - 4

DNA Medical Technology sở hữu đội ngũ chuyên gia về di truyền có kinh nghiệm học tập, làm việc tại Anh, Hàn Quốc, Thái Lan... 

Báo cáo sinh trắc di truyền của Trung tâm Công nghệ Y khoa DNA cho biết các thông số liên quan đến trẻ, gồm mức độ ảnh hưởng của gen lên từng đặc trưng và thống kê ảnh hưởng gen của trẻ trong cộng đồng. Đồng thời DNA còn cung cấp lời khuyên cho từng đặc điểm tính trạng con trẻ và các thông tin bên lề hữu ích.

Tóm lại, sinh trắc di truyền chính là phương pháp đơn giản và hiệu quả giúp cha mẹ thấu hiểu con từ gốc. Điều này sẽ giúp các bậc phụ huynh dễ dàng đồng hành trong suốt quá trình con khôn lớn, phát huy được những tiềm năng mà trẻ vốn có. Trong trường hợp gia đình có nhiều hơn một trẻ, cha mẹ cũng sẽ có phương pháp nuôi dưỡng và dạy dỗ tương thích cho từng bé khác nhau nhờ vào báo cáo sinh trắc di truyền.

Đăng ký tư vấn

Ung thư di truyền